Có mặt trong buổi họp báo ra mắt album đầu tay của Tuấn Hiệp, nữ ca sĩ sao mai ngày nào đã khiến chàng ca sĩ đam mê dòng nhạc xưa bất ngờ với lời…. “chất vấn”.


Có mặt trong buổi họp báo ra mắt album đầu tay của Tuấn Hiệp, nữ ca sĩ sao mai ngày nào đã khiến chàng ca sĩ đam mê dòng nhạc xưa bất ngờ với lời…. “chất vấn”.
Thái Thùy Linh đã thắc mắc có phải Tuấn Hiệp chê cô hát dở nên không thấy anh nhắc lại lời mời thu âm chung cho album mới mà anh đã dành cho cô hồi cuối năm ngoái, trong khi album thì đã có mặt ngoài thị trường.
Trước câu chất vấn có phần trách móc Thái Thùy Linh, Tuấn Hiệp đã khá khéo léo khi “xoa dịu” người em, người đồng nghiệp bằng lời giải thích: “Do thấy Linh bận rộn với nhiều dự án – ra mắt Bộ đội, tham gia hoạt động từ thiện, và lại chuẩn bị ra album mới… – nên không muốn làm xáo trộn hay chiếm thời gian quý báu của Linh”.
Chàng ca sĩ Mắt biếc cũng đã hứa nếu cùng sắp xếp được thời gian, nhất định anh sẽ cùng Thái Thùy Linh ra album chung.

Tuấn Hiệp bị Thái Thùy Linh 'trách'
Tuấn Hiệp và Thái Thùy Linh có thể sẽ ra album chung trong tương lai gần

Đã đi hát hơn 10 năm nay nhưng do thường xuyên phải đi biểu diễn cho các đơn vị bộ đội ở hải đảo, biên giới khi còn công tác ở Nhà hát ca múa nhạc quân đội, đây mới là lần đầu tiên Tuấn Hiệp cho ra mắt sản phẩm của riêng mình.
Có tên Bơ vơ, album gồm 10 ca khúc thuộc dòng nhạc xưa nhưng không quá cũ như Nắng hạ, Dạ khúc (Nguyễn Trung Cang); Tình yêu đến trong giã từ, Bơ vơ, Tiếng hát lạc loài (Nguyễn Ánh 9); Khúc thụy du (Anh Bằng – Thơ: Du Tử Lê); Chờ người, Một mình (Lan Phương); Nỗi đau muộn màng (Ngô Thụy Miên – Thơ: Trường Đỉnh); Rồi mai tôi đưa em đi (Trường Sa).
Tại buổi họp báo, Tuấn Hiệp cho biết anh đã rất xúc động và hạnh phúc khi nhận được lời chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 rằng: “Bơ vơ là một ca khúc chú viết cho giọng nữ. Cháu là nam ca sĩ đầu tiên làm CD với ca khúc này. Chú thực sự không biết nói gì, chỉ biết cảm ơn cháu”.
Không quá chăm chút về hình ảnh trong album, Tuấn Hiệp khẳng định anh muốn gửi đến khán giả một hình ảnh thật nhất, đời thường nhất. Ngay cả trong album, có những ca khúc không được tròn trịa như mong muốn, vẫn còn có vết gợn nhưng Tuấn Hiệp không muốn xóa đi bằng công nghệ mà vẫn giữ nguyên bản thu đó vì muốn khán giả được lắng trong cảm xúc thật nhất của anh.
Tuấn Hiệp cho biết cả 10 ca khúc trong album đều khiến anh phải “rơm rớm nước mắt” khi thu âm. Mặc dù có nhiều cảm xúc nhất với Khúc thụy du, nhưng Tuấn Hiệp lại chọn Bơ vơ làm tiêu đề. Bởi anh thấy đó là ca khúc phù hợp nhất với tiết tấu man mác buồn nhưng không hề nặng nề của cả và cũng như lời anh nói: “Bản thân dòng nhạc xưa đã là bơ vơ rồi”.

Tuấn Hiệp bị Thái Thùy Linh 'trách'
Tuấn Hiệp với album Bơ vơ
Khi đang là chàng sinh viên trường Đại học Nông nghiệp I, Tuấn Hiệp đã bất ngờ rẽ ngang sang con đường âm nhạc khi tình cờ gặp NSND Quang Thọ. Trong quá trình học tại Nhạc viện Hà Nội, anh luôn là một trong số những sinh viên xuất sắc nhất và người duy nhất đạt điểm 10 trong lễ báo cáo tốt nghiệp.
Tuấn Hiệp từng đoạt giải nhì tại cuộc thi Tiếng hát truyền hình Hà Nội năm 2001 (giải Nhất thuộc về Hồ Quỳnh Hương). Năm 2005, anh phát hành CD Mắt biếc hát chung với Tùng Dương và Lệ Quyên.
Anh từng tham gia trong nhiều chương trình lớn như đêm nhạc Thanh Tùng mang tên Câu chuyện nhỏ của tôi tại Nhà hát lớn (2010), đêm nhạc Đoàn Chuẩn – Từ Linh tại Nhà hát lớn (2010), Đêm nhạc Văn Cao (2010), đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Nhà hát lớn (2010),…

Hồng Giang
Theo Bưu điện Việt Nam

Nguồn: http://www.zing.vn

Advertisements