Hôm nay 15/2, cô gái 28 tuổi Tôn Nữ Huy Châu, chắt của vua Bảo Đại – ông vua cuối cùng của triều Nguyễn, nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ Trường đại học Sogang, Hàn Quốc.


Hôm nay 15/2, cô gái 28 tuổi Tôn Nữ Huy Châu, chắt của vua Bảo Đại – ông vua cuối cùng của triều Nguyễn, nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ Trường đại học Sogang, Hàn Quốc.

'Công chúa Việt Nam' tốt nghiệp thạc sĩ ở Hàn Quốc
Tôn Nữ Huy Châu vừa tốt nghiệp thạc sĩ Trường đại học Sogang, Hàn Quốc.

Năm 2001, Tôn Nữ Huy Châu từ Huế đến TP Hồ Chí Minh học chuyên ngành tiếng Hàn. Sau khi tốt nghiệp, cô làm phiên dịch cho một công ty Hàn Quốc. Với hy vọng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam, năm 2009, Tôn Nữ Huy Châu sang Hàn Quốc học thạc sĩ tại Trường đại học Sogang. “Thoạt đầu, tôi không nói với bất cứ ai là tôi có dòng dõi hoàng tộc”, Tôn Nữ Huy Châu chia sẻ với phóng viên báo Chosun. “Tuy vậy các bạn bè người Hàn Quốc của tôi nhanh chóng biết được điều đó. Họ rất thích khi được học cùng lớp với một công chúa”.
“Ở Việt Nam, những người có dòng dõi hoàng tộc sống ở thành phố Huế. Đó là lý do tại sao tôi đặc biệt yêu thích Gyeongju – cố đô của triều đại Shilla của Hàn Quốc”.
Tôn Nữ Huy Châu bắt đầu yêu thích tiếng Hàn từ hồi học lớp 8 khi xem các bộ phim truyền hình Hàn Quốc.
“Tôi đặc biệt thích tiếng Hàn khi tôi xem bộ phim có nam diễn viên Son Ji-chang đóng vai chính”, Tôn Nữ Huy Châu cho biết. “Sau đó tôi tìm hiểu và thấy rằng nền văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm giống nhau, đặc biệt là hai nền văn hóa đều coi trọng bổn phận làm con”.
Trong thời gian du học Hàn Quốc, Tôn Nữ Huy Châu đã đi du lịch nhiều nơi ở đất nước này.
Theo Dân Trí

Nguồn: http://www.zing.vn

———-$$————–o0o——————–$$——————– 

web24h.com.vn tin tuc, nguoi depkinh doanh websiteĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

web24h.com.vn xem tv web24h
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO web 24h trang tin tuc, thông tin, mua bán,..
Địa chỉ: CVPM Quang Trung – Q.12 – Tp.HCM – Điện thoại: 098.5051.552

Website: www.web24h.com.vn – Email: phuchiep113@gmail.com
web24h.com.vn the gioi nguoi dep
http://ngoisao24h.comWEB 24H: trang Thông Tin, Giải Trí, Tin  Tức.. : NGHE NHẠC,  XEM TV ONLINE: VTC,HTV, HBO, ESPN, BÓNG ĐÁ ANH, MUA BÁN, NGƯỜI ĐẸP, HOA HẬU,GAME,  XEM NICK CHAT, CUA HANG 24H, TẠP CHÍ 24H, ĐẮC NÔNG, TIN THỂ THAO,CA SỸ NGÔ VỸ HẰNG, SHOP KINH DOANH, MU, DIỄN ĐÀN, VIDEO
web24h.com.vn tin tuc, nguoi dep

TAGS: WEB 24H, NGOI SAO 24H, SAO24H, CUA HANG 24H, KINH DOANH WEBSITE, SHOP KINH DOANH, XEM NICK YAHOO, XEM NICH CHAT, TAP CHI 24H, SHOP VIET, SHOP KINH DOANH, NGO VY HANG, CA SY, DAK NONG, DAC NONG, GIA NGHIA, WEB24H, WEB 24H, 2SAO, VNN, VIET NAM NET, ELLY TRAN, HOA HAU, HOT GIRL, NGUOI DEP, CANH NONG, CHUYEN LA, SAO HAN, SAO VIET DEP NHAT, SAO XAU NHAT, DIEN VIEN, THOI TRANG, CONG NGHE, TAM SU, BAN TRE CUOC SONG, XEM TV WEB24H, XEM TRUYEN HINH, BONG DA 24H, GAME WEB24H, NHAC WEB 24H, CHUYEN LA 24H, CUOI 24H, CUA HANG NET, THIET KE WEB,…

Advertisements